Bốn Đôi Thông Có Chặn Được Tứ Quý Không? Mẹo Dùng Hiệu Quả

Bốn đôi thông là một trong những liên kết bài xuất hiện trong thể loại game tiến lên. Tuy nhiên, người chơi lại ít gặp trường hợp này trong một ván đấu nên khá băn khoăn khi lần đầu sở hữu. Cụ thể, điều mà tân thủ thắc mắc nhất đó là bốn đôi thông có chặn được tứ quý không. Đừng lo lắng, Sunwin sẽ giải đáp khái niệm cũng như mẹo sử dụng liên kết bài đó hiệu quả.

Bốn đôi thông là gì?

Một tổ hợp bài có bốn đôi liên tiếp không cần đồng chất, được gọi là bốn đôi thông. Liên kết bài tiến lên trên vô cùng đặc biệt và xuất hiện rất hiếm. Vì thế khi sử dụng nó thành công, anh em cũng có cơ hội nhận được số tiền thưởng lớn. Ngược lại nếu để bị thối bốn đôi thông thì người thua sẽ phải đền tiền nhiều hơn.

Bốn đôi thông có chặn được tứ quý không
Tổ hợp bốn đôi liên tiếp nhau tạo thành bốn đôi thông

Bốn đôi thông chặn được tứ quý không?

Có rất nhiều cách sử dụng bốn đôi thông hiệu quả. Cụ thể là áp dụng cho các trường hợp sau:

  • Chặn một quân bài heo hoặc đôi heo.
  • Chặn ba đôi thông bất kỳ.
  • Chặn bốn đôi thông có giá trị thấp hơn.
Bốn đôi thông có chặn được tứ quý không
Bốn đôi thông là tổ hợp bài chặn được tứ quý

Ngoài những trường hợp trên thì bốn đôi thông có chặn được tứ quý không? Câu trả lời cho thắc mắc mà nhiều người đặt ra đó là có. Nếu người chơi nào đang có liên kết bài đặc biệt này khi chơi tiến lên thì có quyền chặt tứ quý bất kỳ. Không những vậy, số điểm và tiền thưởng cũng nhân lên không kém.

Xem thêm >>>> 5 Đôi Thông Có Tới Trắng Không? Giải Đáp Chi Tiết

Mẹo đánh bốn đôi thông cực hiệu quả

Qua lời giải đáp trên có lẽ cũng giải đáp rõ thắc mắc “Bốn đôi thông có chặn được tứ quý không?. Việc sở hữu giá trị bài này mang đến lợi thế lớn cho các tay bài thủ. Tuy nhiên nếu không áp dụng hợp lý chắc chắn sẽ mất cơ hội chiến thắng. Vì vậy, Sunwin đã tổng hợp một số mẹo đánh bốn đôi thông siêu hay dưới đây:

Chú ý sắp xếp bài sao cho hợp lý

Khi chơi tiến lên miền nam, mỗi người sẽ được chia 13 là bài tây đều nhau. Điều quan trọng trước khi bắt đầu ra quân bài là cần phải sắp xếp trước. Hãy luôn ưu tiên xếp các lá bài theo nhóm đặc biệt. Điển hình như tứ quý, ba đôi thông, bốn đôi thông, sảnh, đôi,… Các thẻ bài lẻ luôn được xếp sau cùng.

Bốn đôi thông có chặn được tứ quý không
Cần sắp xếp bài hợp lý, luôn ưu tiên xếp bốn đôi thông

Khi biết cách sắp từng quân bài hợp lý sẽ hạn chế việc tách bài nhầm. Chẳng hạn, anh em đang sở hữu liên kết bốn đôi thông nhưng lại tách 1 lá ra để tạo đôi hoặc sảnh. Khi đó, cơ hội chiến thắng sẽ giảm xuống nhiều hơn. Đây là một trong những mẹo đánh bốn đôi thông cơ bản mà người chơi cần áp dụng.

Khéo léo trong việc dụ đối thủ ra bài

Nếu có 4 đôi liên tiếp cùng xuất hiện trong tổ hợp bài tiến lên thì đừng vội đánh luôn nhé! Tốt nhất là vận dụng sự khéo léo của mình để dẫn dụ đối thủ ra các quân heo, ba đôi thông, tứ quý,…

Một cách khích người khác ra bài khá hay đó là sử dụng các quân có giá trị lớn. Ví dụ như đánh lá Q, K hoặc A. Lúc này, đối thủ nào đang sở hữu lá heo hay đôi heo chắc chắn sẽ đánh ngay. Khi đó, anh em chỉ cần đưa bốn đôi thông chặn lại là xong.

Xem thêm >>>> Tứ Quý Có Chặn Được Đôi Heo Không? Giải Đáp Chi Tiết

Cố gắng ghi nhớ và phân tích từng loại bài đã đánh xuống

Mỗi thành viên sẽ lần lượt thực hiện lần chơi của mình trong một ván đấu. Nếu không có loại bài phù hợp thì có thể bỏ qua lượt đánh hiện tại và chờ vòng mới. Chính thời điểm này, các tay chơi cần cố gắng ghi nhớ những lượt ra bài của đối thủ.

Bốn đôi thông có chặn được tứ quý không
Đừng quên ghi nhớ những lá bài đã được đánh ra từ đối thủ

Đừng quên quan sát xem đã có những quân đặc biệt nào được đánh xuống chưa. Đồng thời phân tích thêm cơ hội mà đối thủ tạo ra tứ quý, các giá trị đôi thông,… có cao không. Sau đó tập hợp lại thông tin đã phân tích được để có chiến lược ra bốn đôi thông hợp lý.

Đánh bốn đôi thông ngay trong trường hợp sắp thua bài

Đây là một mẹo đánh bốn đôi thông quan trọng mà tân thủ phải hết sức lưu ý. Rõ ràng không thể nào phủ nhận giá trị thưởng mà liên kết bài trên mang lại. Tuy nhiên nếu để rơi trường hợp bị thối thì tiền thua cược cũng bị tăng lên. Do vậy khi anh em thấy tình hình không ổn, hãy nhanh chóng tách bốn đôi thông ra. 

Ví dụ dễ hiểu như sau: Trong tổ hợp bài 13 lá có 4 đôi liên tiếp nhau là đôi 6, đôi 7, đôi 8 và đôi 9. Khi không còn khả năng chặn nước bài của đối thủ, người chơi nên đánh ít nhất một đôi ở giữa. Hoặc có thể tách 1 lá bất kỳ ở đôi 7 hay đôi 8. Bởi vì nếu quên, anh em rất dễ tách nhầm bốn đôi thông thành ba đôi thông.

Kết luận

Sunwin vừa giải đáp khá chi tiết về thắc mắc “Bốn đôi thông có chặn được tứ quý không”. Ngoài ra, bài viết trên cũng chia sẻ một số mẹo sử dụng liên kết bài trên vô cùng hiệu quả. Hãy áp dụng vào lối chơi bài tiến lên để có thể giành cơ hội chiến thắng nhé!